Axit sialic là gì?

Hai lúa hỏi axit sialic là gì?

Nay Hai Lúa hỏi: Axit Sialic là gì?

Như là một nhà khoa học, câu hỏi gì mà chuyên sâu quá. Chúng tôi #5fingers đã phải tìm hiểu nhiều nguồn và nhiều nơi để có thể giúp cho Hai Lúa hiểu về khái niệm này.

Ở các kỳ trước Hai Lúa đã hỏi về Lactoferrin là gì? Kháng thể IgG là gì? rồi Chất xơ GOS là gì? Đã được #5fingers giải thích để cho Lúa hiểu. Kỳ này, chúng tôi sẽ giải thích lúa hóa nhất và dễ hiểu nhất để giúp bạn cũng như Hai Lúa hiểu, vì chúng ta xác định là chỉ cần hiểu nó là gì? Nó quang trọng thế nào với cơ thể chứ không phải là nhà khoa học hay bác sĩ hoặc thạc sĩ để đi chuyên sâu về Axit Sialic.

Định nghĩa Axit Sialic là gì?

Theo bách khoa toàn thư: https://en.wikipedia.org/wiki/Sialic_acid. thì Axit Sialic là: một loại đường axit alpha-keto với xương sống chín cacbon. 

Công thức hóa học đồ tùm lum, rồi những cái gì nói rất khó hiểu về nó. Do đó, #5fingers sẽ giúp Hai Lúa có cái nhìn dễ hiểu về Axit Sialic.

  • Hai Lúa hãy hiểu là: Axit Sialic là thành phần cấu tạo nên Ganglioside, mà Ganglioside là phân tử tập trung nhiều ở đầu dây thần kinh, có chức năng dẫn truyền tín hiệu thần kinh, giúp cải thiện trí nhớ, hình thành não bộ ở trẻ và giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Axit sialic giúp phát triển trí não cho bé

Hai Lúa: Axit Sialic có tác dụng thế nào?

Đối với trẻ em

  • Axit sialic đóng vai trò thiết yếu trong quá trình hình thành não bộ của trẻ, đặc biệt đối với trẻ sơ sinh.
  • Khả năng học tập, ghi nhớ và nhận thức của trẻ sẽ được cải thiện rõ rệt nếu trẻ được bổ sung đầy đủ axit sialic. Do đó chế độ dinh dưỡng để bổ sung Axit sialic rất quang trọng.
  • Ngoài ra, Axit sialic còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi một số vi khuẩn và virus gây bệnh ra khỏi cơ thể.

Đối với người lớn

  • Do Axit sialic có vai trò tạo thành chất dẫn truyền thần kinh nên nó giúp cải thiện trí nhớ ở người cao tuổi.
  • Ngoài ra, axit sialic còn hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất của các tế bào máu trong cơ thể.
  • Đối với các bệnh nhân ung thư, bổ sung axit sialic giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sau các đợt xạ trị, hóa trị. Do axit sialic có tác dụng phục hồi nhanh cơ thể khi bị nhiễm xạ, tổn thương hồng cầu.

Bổ dung Axit Sialic từ đâu?

  • Như Hai Lúa thây, Axit Sialic rất quang trọng dù là trẻ nhỏ hay là người trường thành, người lớn tuổi. Do đó, chúng ta cần phải quan tâm đến việc bổ sung, tránh trường hợp khi quá thiếu hụt dẫn đến sự phát triển không tốt cho não ở trẻ nhỏ và suy giảm trí nhớ, thân kinh ở người lớn tuổi.
Để bổ sung thì bạn có thể dùng dòng sản phẩm có thành phần chứa axit sialic trong sản phẩm. Như sản phẩm sữa non, sữa miễn dịch auslac của ÚC. Đây là dòng sản phẩm có chứa:
  • 50mg Axit Sialic trên 100g sữa.
Với trẻ nhỏ cần lưu ý: Sữa mẹ luôn là số 1 và sữa mẹ có chứa rất nhiều axit sialic tốt cho quá trình phát triển não bộ của bé. Nếu có điều kiện, song song với quá trình bú mẹ thì bạn có thể dùng sản phẩm sữa miễn dịch Auslac để cung cấp toàn diện nhất về axit sialic cho trẻ để bảo đảm quá trình phát triển trí não.

Sữa non Auslac Lactoferrin “Vua cho Hệ Miễn Dịch “

Chúc Hai Lúa cũng như bạn đọc biết thêm thông tin về Axit Sialic #5fingers đã tìm hiểu và giải thích cho bạn. Chúc bạn có được cách bổ sung axit sialic tốt nhất cho bạn, con bạn và bố mẹ bạn ngay lúc này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *