Chất xơ GOS là gì?

Chất xơ GOS là gì? Nó có ở đâu trong cơ thể?

Chất xơ GOS là gì?

Sau 2 kỳ hỏi về Lactoferrin là gì?Kháng thể IgG là gì? thì kỳ này Hai Lúa lại hỏi về Chất xơ GOS là gì? Đợt này chắc Hai lúa muốn nâng cấp bản thân, muốn tìm hiểu những thông tin về dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể nên đã tìm hiểu rất kỹ về các loại chất quang trọng này. 

Ok, kỳ này chúng tôi #5fingers sẽ giúp Hai Lúa hiểu về Chất Xơ GOS một cách dễ hiểu nhất và tại sao GOS lại quang trọng với cơ thể chúng ta.

Định nghĩa và viết tắt của chất xơ GOS

GOS là viết tắt của: Galactooligosaccharides. Chắc là tách ra một chút: Galacto-oligosaccharides: GOS được viết tắt từ cụm từ này mà #5fingers đã in đậm cho các bạn dễ hình dung.

Chất xơ GOS là một dạng Prebiotics có trong đường ruột

Định nghĩa về chất xơ GOS:

Chất xơ GOS là prebiotics mà cơ thể không tiêu hóa được, chất xơ GOS được xem là thức ăn cho các vi khuẩn có lợi trong đường ruột chúng ta.

  • Vậy, để cho Hai Lúa dễ hiểu thì hãy hiểu chất xơ GOS là nguồn thức ăn cho lợi khuẩn trong đường ruột, giúp bảo vệ hệ tiêu hóa, giúp hấp thu dưỡng chất tốt hơn, giảm nguy cơ ung thư, tim mạch.
  • Có nghĩa là cái này cơ thể, hệ tiêu hóa không tiêu hóa được mà sẽ có một loại vi khuẩn có lợi “XƠI” nó, từ đó vi khuẩn này sống được và có lợi cho cơ thể chúng ta.

Hai Lúa: Chất xơ GOS có từ đâu?

Chất xơ GOS có nhiều trong các thực phẩm: đậu nành, lúa mì, yến mạch nguyên cám, hành, tỏi, trái cây… Đặc biệt trong Sữa non của bò thì hàm lượng Chất xơ GOS có rất nhiều và rất tốt để bạn bổ sung cho cơ thể.

Chất xơ GOS là gì? Nó có ở đâu trong cơ thể?

Chất xơ GOS tác dụng thế nào với cơ thể?

Hai lúa biết không? Với trẻ em thì:

  • Thứ 1: Chất xơ GOS ức chế hoạt động của các vi khuẩn có hại trong ruột, nhờ đó bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ. Trẻ thường ít bị tiêu chảy, táo bón, làm mềm phân, giảm rối loạn tiêu hóa nếu được cung cấp đầy đủ GOS.
  • Thứ 2: Chất xơ GOS nâng cao khả năng miễn dịch của trẻ, không chỉ làm giảm các vi khuẩn gây hại đường ruột mà còn làm giảm dị ứng niêm phong da (Atopic Dermatitis ), dị ứng thức ăn ở trẻ trong những năm tháng đầu đời.
  • Thứ 3: Với trẻ nhỏ thì GOS đóng vai trò hỗ trợ giúp cơ thể trẻ hấp thu canxi tốt hơn, tăng trưởng chiều cao và phát triển hệ xương vững chắc.

Với người lớn, người trưởng thành thì Chất xơ GOS như thế nào?

  • Thứ 1: Bổ sung GOS cùng với các oligosaccharides khác làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, nhất là ung thư ruột kết, bảo vệ hệ tiêu hóa và giúp cải thiện các bệnh về đường ruột.
  • Thứ 2: Chất xơ GOS còn giúp giảm lượng cholesterol trong máu, nhờ thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn axit lactic. Lượng cholesterol giảm làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, xơ vữa động mạch.
  • Thứ 3: GOS kích thích sự hấp thu canxi, làm tăng mật độ xương. Ngoài canxi, sự hấp thu các khoáng chất khác như magiê cũng được cải thiện rõ rệt.

Trẻ em bổ sung chất xơ GOS khi dùng sữa non

Nên bổ sung Chất xơ GOS từ nguồn nào?

Hai lúa này, Chất xơ GOS có nhiều trong: Đậu nành, Lúa mì, Lúa mạch nguyên cám, Yến mạch nguyên cám,…và các loại trái cây như Chuối và Nho.

Tuy nghiên, cũng có nguồn bổ sung chất xơ GOS này dễ hơn và hiệu quả hơn, đó là dùng dòng sữa đầu hay sữa non của mẹ hoặc từ bò.

Ở đây, chúng tôi xin giới thiệu dòng sữa miễn dịch, sữa non đến từ ÚC có tên là: Auslac Lactoferrin với thành phần Chất xơ GOS lên đến: 1000mg GOS/ 100g sữa. Có thể nói đây là sản phẩm bổ sung chất xơ này với hàm lượng tốt và an toàn trên thị trường.

Sữa non Auslac Lactoferrin “Vua cho Hệ Miễn Dịch “

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *