Điện cực mắt lưới trong TRÁI TIM của Water Plus

Tấm điện cực dạng mắt lưới trong buồng điện phân của máy lọc nước ion kiềm water plus

Tấm điện cực dạng mắt lưới

Nếu bạn mới biết đến máy lọc nước ion kiềm thì bạn cần phải hiểu những bộ phận cơ bản của nó. Như là một con người vậy, máy ion kiềm tạo ra nguồn nước kiềm để giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe cũng có những bộ phận để chúng ta dễ hiểu về nó.

Bộ phận lọc thô:

Để lọc nguồn nước đầu vào của máy.

Nếu ở khu vực bạn đang ở có nguồn nước máy thì bộ lọc thô này sẽ giúp bạn có được một nguồn nước sạch trước khi đưa vào bộ phận chính của máy để tạo ra nước kiềm.

Nếu bạn ở những vùng không có nước máy thì bạn nên cân nhắc trong việc lắp máy, vì bộ phận lọc thô sẽ nhanh hư và bạn phải thay thường xuyên để bảo đảm được nguồn nước đầu vào cho máy tạo nước kiềm.

Bộ phận tạo nước kiềm:

Để tạo ra nước kiềm hay nước có tính axit tùy vào nhu cầu gia đình bạn.

Trong bộ phận tạo nước kiềm nay còn có một bộ phần lọc nước để làm sạch nước đầu vào của bạn một lần nữa, nếu bộ phận lọc thô làm việc “không tích cực” và còn sót lại thì bộ phận lọc lại bên máy tạo kiềm này sẽ lọc lại và song song với đó bổ sung khoáng cần thiết cho nước.

Trong bộ phận tạo ra nước kiềm này thì buồng điện phân để tạo ra nước kiềm được xem là quang trọng nhất và nó được xem như là trái tim của máy cũng như trái tim của con người. Nó quyết định được chất lượng của nước, quyết định ra loại nước nào với những tùy chọn của bạn và nó cũng quyết định độ bền của máy.

bộ phận đầy đủ 2 phần của máy lọc nước water plus

Buồng điện phân có gì bên trong

Đúng vậy, đây là trái tim của máy lọc nước ion kiềm. Nó gồm trên 2 tấm điện cực để điện phân ra nước có tính kiềm hoặc có tính axit theo nhu cầu của chúng ta. Tại sao lại trên 2 tấm điện cực, vì với công nghệ hiện đại hiện nay, chúng ta có thể lắp lên đến 5 tấm điện cực để đảm bảo trong một thời gian có thể giúp cho năng xuất, công xuất và chất lượng nước được tạo ra tốt nhất và bảo đảm nhất. Do đó, những tấm điện cực này là những thành phần quang trọng của trái tim của máy ion kiềm.

2 Tấm điện cực trong buồng điện phân của máy lọc nước ion kiềm water plus

Cấu tạo tấm điện cực

Đúng rồi, những tấm điện cực này luôn ngâm dưới nước 100% thời gian nếu máy bạn đang hoạt động, nhưng thông thường thì máy ion kiềm của chúng ta thường hoạt động trên 10 năm nếu không nói là cả đời. Do đó, những tấm điện cực của buồng điện phân này phải bảo đảm không bị rĩ sét hay bị những phản ứng với nước hay những khoáng chất có trong nước, nó cũng phải bảo đảm dẫn điện tốt và cũng bảo đảm được tiếp xúc với nước tốt nhất.

Cấu tạo của tấm điện cực hiện nay của các máy ion kiềm thường được làm bằng titan, bên ngoài phủ một lớp platinum nhằm tăng tốc hiệu suất điện phân cũng như bảo đảm độ bền của các tấm điện cực này.

Tấm điện cực mắt lưới trong máy ion kiềm water plus

Hình dạng tấm điện cực tối ưu

Cấu tạo của tấm điện cực để bảo đảm độ bền của nó, bảo đảm được hiệu quả và công xuất của nó thì hình dáng của các tấm điện cực cũng góp một phần không nhỏ. 

Để tối ưu cho quá trình điện phân, tối ưu cho mặt tiếp xúc của nước với tấm điện cực tốt nhất thì tấm điện cực dạng mắt lưới là tối ưu nhất hiện nay. Khi thiết kế dạng mắt lưới sẽ giúp cho:

  1. Bề mặt tiếp xúc với nước trong quá trình điện phân sẽ nhiều hơn so với tấm điện cực mặt phẳn.
  2. Nguyên liệu để làm ra điện cực mắt lưới sẽ ít hơn, tiết kiệm hơn.
  3. Giảm trọng lượng của máy.
  4. Nếu dùng cùng một lượng vật liệu thì dạng mắt lưới sẽ dày hơn dạng mặt phẳn khi tạo ra 2 cái cùng diện tích.
  5. Khẳng định được đẵng cấp của công ty sản xuất với công nghệ mới, công nghệ cũ sẽ bị loại bỏ.
  6. Giá thành sẽ được giảm vì lượng vật liệu ít hơn khi tạo ra những tấm điện cực.

2 tấm điện cực mắt lưới và mặt phẳn của máy ion kiềm

Điểm hạn chế gì của tấm điện cực mắt lưới

Có lẻ điểm khó duy nhất mà điện cực mắt lưới tạo ra là khâu vệ sinh điện cực, nếu nước đầu vào của bạn không bảo đảm sạch, có nhiều kim loại nặng. Sau quá trình dùng một thời gian thì cần phải làm sạch để bảo đảm nguồn nước đầu ra. Tuy nhiên, vấn đề nay đã được khắc phục trong máy lọc nước ion kiềm giàu hydro water plus. Đó là làm sạch bằng công nghệ làm sạch điện cực tự động DARC, đây là một công nghệ được các đơn vị sản xuất máy lọc nước tại Hàn, Nhật và Mỹ sáng chế và công nhận hiệu quả cao với tấm điện cực mắt lưới. Công nghệ này sẽ được chúng tôi chia sẻ trong một bài viết tiếp theo sau nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *