Đúng hay sai nước ion kiềm chữa được bệnh?

Nước ion kiềm toàn tập phần 4

4. Sự thật nước ion kiềm chữa được bệnh đúng hay sai?

Tiếp tục seri về “Toàn tập về nước ion kiềm“, đây là phần 4 của chuỗi seri đó. Hôm nay chúng ta sẽ chia sẻ về thông tin đang được lan truyền rất nhiều ở việt nam, các bạn tư vấn về nước ion kiềm nói là: Nước ion kiềm chữa được bệnh? Nếu không nói quá là chữa được bá bệnh.
Hiện nay, rất nhiều đơn vị cơ sở kinh doanh đã thần thánh hóa tác dụng của nước ion kiềm, tuyên truyền nước kiềm chữa được bách bệnh, chữa ung thư. Điều này dẫn tới rất nhiều nhầm lẫn về tác dụng của nước ion kiềm, thông tin không chính xác và thiếu kiểm chứng.
Phải khẳng định rằng: Nước ion kiềm tốt cho sức khỏe, nhưng không phải là thuốc và không có khả năng thay thế thuốc chữa bệnh.
Bác sĩ trần đình toán nói về nước ion kiềm

4.1 PGS.TS Trần Đình Toán nói về nước ion kiềm như thế nào?

Ông là viện trưởng viện dinh dưỡng lâm sàng đã có những chia sẻ về nước ion kiềm như sau:
 • Thực tế thì nước ion kiềm cũng có lợi về mặt sức khỏe, nhưng mà nó không phải là thần dược.
 • Trước tiên thì để hiểu về tác dụng của nước ion kiềm, chúng ta cũng cần biết nước kiềm khác với các loại nước lọc thông thường hay nước đun sôi như thế nào?
 • Nước ion kiềm được tạo ra từ quá trình điện phân với một dòng điện một chiều và đây cũng là nguyên nhân của sự khác biệt.
 • Thứ nhất:

  • Nước ion kiềm là các tập hợp phân tử nước ban đầu, sau khi được điện phân thì đã được tách thành các cái phân tử nước nhỏ hơn.
 • Thứ hai:

  • Đặc trưng của quá trình điện phân sẽ tạo ra nước kiềm, có gốc hiđroxit có tính chất kiềm.
 • Thứ ba:

  • Nước kiềm sinh ra ở thực âm của bình điện giải, nên sẽ dồi dào khoáng chất hơn do sự xuất hiện của các cái ion canxi, magie, hay Kali.

Như vậy, PGS.TS Trần Đình Toán đã giúp chúng ta biết là nước ion kiềm không phải là thần dược, ông khuyên mọi người việt nam nên hiểu biết đúng về loại nước này, tránh hiểu sai về nó rồi gây ra ác cảm.

4.2 Nước ion kiềm giúp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị

 • Chúng ta đã biết, ở trạng thái khỏe mạnh thì môi trường bên trong cơ thể chúng ta sẽ có tính kiềm nhẹ, độ pH trong máu xấp xỉ từ 7.3 – 7.4.
 • Ngược lại, môi trường axit là điều kiện lý tưởng để các gốc tự do phát triển (khi cơ thể tiêu thụ quá nhiều thực phẩm có tính axit), đây là tác nhân gây ra bệnh tật nguy hiểm như dạ dày, gout… và thậm chí là ung thư nếu để tích tụ lâu ngày.
Do đó, chúng ta uống nước ion kiềm sẽ giúp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh. Các ion Hydrogen có trong nước sẽ giúp chúng ta cân bằng các oxit hoạt tính có trong cơ thể, các oxi hoạt tính này được trung hòa sẽ giúp chúng ta phòng được bệnh tật. Uống nước ion kiềm lâu dài là một giải pháp tốt cho cơ thể.
Trích dẫn một câu hỏi của: Tiến sĩ Otto Warburg – Nhà Sinh lý học, Bác sĩ Y khoa – Người đạt giải Nobel Sinh lý học và Y khoa năm 1931 cho hay: “Các tế bào ung thư sẽ có tính axit trong khi các tế bào khỏe mạnh lại mang tính kiềm”.

Kết luận:

Nhiều bạn khi bán hàng hiểu chưa hết về tác dụng của nước ion kiềm, nói quá những tác dụng của nước này dẫn đến khách hàng hiểu sai về nó. Người Việt Nam chúng ta thường thích nghe quảng cáo nên khi mua sản phẩm về lại dùng và không như quản cáo, quay ra ác cảm về nước kiềm. 
Nước ion kiềm hỗ trợ điều trị và cân bằng PH cho cơ thể khi bạn dùng lâu dài, giúp bạn an tâm khi chế biến thức phẩm và không có chữa được bệnh tật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *