Thông tin ít ai biết về nước ion kiềm là gì?

Thông tin ít biết về nước ion kiềm

Thông tin ít biết về nước ion kiềm

Đây sẽ là mở đầu cho seri những bài viết về thông tin của nước ion kiềm, loại nước mà đã được biết đến với những tính năng tuyệt vời của nó cho sức khỏe trên toàn thế giới. Đây là phần 1 của seri và rất mong nó sẽ cung cấp nhiều thông tin đến mọi người.
Chúng tôi đã biết được nước ion kiềm qua video Nguồn Gốc về nước ion kiềm – Nước kì diệu và đã lắp cho gia đình một  máy để sử dụng trong gần 4 năm qua. Thật sự là đã cho gia đình chúng tôi:
 1. Yên tâm về nguồn nước dùng hằng ngày, không phải đi đổi nước bình hay lắp các máy lọc nước RO lại không bổ sung được khoáng.
 2. Sử dụng được nước kiềm cao 10,5 PH để xử lý thực phẩm, trái cây trước khi chế biến hay ăn uống và thấy được nó an toàn và thực phẩm ngon hơn vì loại bỏ được những chất bảo quản của chúng.
 3. Có được nguồn nước với PH từ 7.0 PH đến 9,5 PH dùng hằng ngày, giúp hỗ trợ chống oxi hóa và bảo vệ sức khỏe hằng ngày.

Đó là 3 lý do mà chúng tôi đã thấy được khi sử dụng máy và nay chúng tôi muốn tìm hiểu về nước này và chia sẻ sẽ đến cho nhiều người. Thông qua seri này sẽ cùng nhận những giá trị nhé.

Em Nhi 4 Tuổi test độ PH của nước từ máy Ion Kiềm

1 Nước ion Kiềm là gì?

Tiếng anh của “nước ion kiềm” là “ALKALINE WATER” và bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin về nó bằng cách tìm kiếm bằng tiếng anh.

Định nghĩa về nước ion kiềm là: 

 • Là loại nước được tạo ra từ công nghệ điện giải tách nước thành các ion H+ và OH-.
 • Nước có tính kiềm tự nhiên với độ pH lớn hơn 7.0 (thường trong khoảng 8.5, 9.0, 9.5,10.05).
 • Nước chứa nhiều khoáng chất, chất chống oxi hóa mạnh, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh hiệu quả.

Vậy, qua định nghĩa trên các bạn có thể thấy là nước ion kiềm là loại nước trước đã, rồi qua quá trình điện giải hay điện phân để tạo ra các ion H+ và OH- có trong nước, nước kiềm khi độ PH lớn hơn 7.0PH và có bổ sung thêm một số khoáng chất cho nước khi bạn dùng sẽ bổ sung nó cho cơ thể.

Quá trình điện phân tạo ra nước ion kiềm

Những tên gọi khác của nước ion kiềm

Nước hydrogen, nước điện giải ion kiềm, nước hydro, hydrogen, nước Pi, nước kì diệu,… là những tên gọi khác về loại nước có tính kiềm này.
 • Tiến Anh: Alkaline Water.
 • Tiếng Nhật: アルカリ水.
 • Tiếng Hàn: 알칼리수

4 Đặc tính quý của nước Kiềm:

 • Tính kiềm như rau xanh.
 • Phân tử nước siêu nhỏ 0,5 (nanomet) so với phân tử nước thông thường (2.5 nanomet).
 • Giàu vi khoáng tự nhiên có lợi (Na+, K+, Mg2+, Ca2+…).
 • Đặc biệt là giàu hydro chống oxy hóa mạnh ORP âm (-).
Chúng ta sẽ tiếp tục các bài viết của seri này ở phần tiêp theo, mong mọi người đón đọc để biết thêm thông tin về nước ion kiềm nay nhằm bảo vệ sức khỏe cho mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *