Bạn sẽ ăn 10 món ăn thế nào trong 10 phút?

Bạn sẽ ăn 10 món ăn trên bàn thế nào trong 10 phút

Chuyện 10 món ăn trên bàn

Nếu bây giờ bạn được ngồi trước 1 bàn ăn với 10 món ngon, thượng hạng trên thế giới. Bạn có 10 phút để thưởng thức chúng, thì bạn sẽ ăn 10 món đó như thế nào?

Nao! Hãy suy nghĩ đi, những món đó đều là thượng hạng và ngon bổ dưỡng từ Âu sang Á và trình bày đến mọi thứ đều đã sẵn sàn. Việc bạn tiếp cận với 10 món này đều dễ dàng và không có vấn đề gì về khoản cách hay ai ăn cùng, chỉ có bạn và người phục vụ bạn, bạn sẽ ăn hay thưởng thức chúng như thế nào?

Đây là 10 món ăn minh họa trên bàn

Lựa chọn nào là của bạn để ăn

  • Option 1: Bạn sẽ tận dụng hết thời gian và ăn thật nhanh 10 món này trong 10 phút, ăn càng nhiều càng tốt, càng nhanh càng tốt.
  • Option 2: Dành 1 phút cho 1 món và thưởng thức trọn vẹn món đó trong 1 phút, sau khi hết món này lại qua món khác và tiếp tục như vậy cho hết 10 món.
  • Option 3: Bạn sẽ quan sát thật kỹ 10 món trên bàn bằng ánh mắt và qua nhận thức từ bên trong mình bạn sẽ biết được món nào ngon và phù hợp với bạn. Thưởng thức món đó đầu tiên và tiếp tục như vậy cho đến những món bạn thích tiếp theo. Có thể với cách này bạn sẽ ăn không hết các món trước khi thời gian kết thúc.

Bài học gì qua sự lựa chọn này?

Hãy tưởng tượng nếu món ăn là công việc bạn sẽ làm trong đời này và thời gian 10 phút là tương ứng với 40 năm cuộc đời lúc mà bạn có sức khỏe và trí tuệ tốt nhất. Tại sao lại 40 năm vì 20 năm đầu từ 1 tuổi đến 20 tuổi gần như bạn được nuôi và chưa cần phải quan tâm gì đến công việc và từ năm 20 đến 60 là 40 năm, đây là khoản thời gian mà bạn có thể cống hiện với sức khỏe và trí tuệ của mình nhiều nhất. Sau 60 tuổi có thể là bạn sẽ không còn như trước nữa.

Vậy chúng ta xem là:

  • 10 Món ăn là: 10 Công việc.
  • 10 Phút ăn là: 40 Năm cuộc đời, tương ứng 1 phút là 4 năm.

Vậy nếu Option 1 thì gần như bạn đang làm việc vì tiền hoặc làm việc mà không có định hướng, thay đổi công việc liên tục và không có những trải nghiệm nào trong cuộc sống của mình nhiều. Bạn liên tục, liên tục kiếm tiền và trở thành “Nô lệ của đồng tiền”.

Option 2: Bạn có kế hoạch rõ ràng và có định hướng cho tương lai, bạn vạch ra cụ thể cho mình những kế hoạch để giúp mình trả nghiệm hết những mon ăn, trải nghiệm hết những công việc mà đang có. Có thể nói đây là những người sống trong khuôn phép, khuôn khổ và luôn làm việc chỉnh chu.

Còn Option 3 thì sao: Tự sâu bên trong bạn, khi bạn lựa chọn 1 món ăn cũng như một công việc nào cho mình bạn luôn tôn trọng bản thân. Người bản lĩnh và dám dấn thân cho sự lựa chọn của mình, những người như thế này sau khi họ quyết định lựa chọn một công việc gì, một trải nghiệm gì thì họ đi đến cuối con đường, đến cuối công việc đó và tự hỏi bản thân xem nó có thích hợp với họ không? Sau đó nếu phù hợp họ sẽ ở lại và làm trở thành những chuyên gia, những người làm nên sự hoàn hảo cho công việc đó. Nếu không phù hợp thì họ sẽ bỏ đi và qua công việc khác. 

Nhớ là: Với Option 3 thì những người này khi dấn thân vào một công việc nào họ sẽ làm đủ lâu để họ đủ biết được mình có phù hợp không? Chứ không phải như Option 1 cứ hết công việc này đến công việc khác và liên tục thay đổi mà không biết, không hiểu những trải nghiệm công việc của họ.

Hãy chọn và thưởng thức món ăn ngon của mình

Kết Luận gì?

Thật sự thì cách thưởng thức món ăn cũng như cách mà bạn chọn một công việc. Nhiều người khi được hỏi: Bạn làm việc vì đam mê hay làm việc vì tiền. Thì cũng như cách mà bạn ăn 10 món ăn này.

Người Option 1 thì thường là kiểu người làm việc vì tiền nhiều hơn, họ có thể do lúc đầu được định hướng của gia đình, của người lớn và họ đi theo, không có những giây phút suy nghĩ cho mình để có thể bức ra khỏi những định kiếm đó.

Người Option 3 thì thường là người làm việc vì đam mê. Họ có thể lúc đầu sẽ rất khó khăn vì phải nuôi dưỡng đam mê, nhưng khi họ thành công thì trở thành những chuẩn mực, những xu hướng của xã hội. Một ví dụ đó là ông chủ của Iphone cũ đã tạo ra một chuẩn mực về cái đẹp của điện thoại, một xu hướng của điện thoại thông minh khi ông sống với đam mê của mình.

Nhưng hãy nhớ rằng bạn chỉ có 10 phút để thưởng thức 10 món ăn, thời gian bạn sống trên trái đất này cũng có giới hạn và bạn sinh ra là để trải nghiệm cuộc sống, thưởng thức cuộc sống chứ không phải là để vật lộn với cuộc sống, không phải để tìm cách sống. Có thể những trải nghiệm mà bạn sống khó khăn nhưng #5fingers nghĩ những người sống với đam mê thì sau khi cuối cùng thì họ cũng không bao giờ HỐI HẬN.

Chúc bạn thưởng thức cuộc sống, thưởng thức món ăn ngon theo cách của mình để có một cuộc sống tốt đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *