Ở một góc nào đó, Nó là sự lựa chọn “Cần Cân Nhắc”

Nhân viên bán hàng dạo ở quán Cafe của công ty đa cấp Vinalink

Câu chuyện đến từ một buổi ngồi chờ con

 • Q: Biển số 75 là ở đâu ta?
 • A: Ở Huế em!
 • Q: Oh, Zậy hả anh. Huế là ở gần Phú Yên không anh?
 • A: Xa à, có cái là Huế gần Phú Yên hơn là Huế với Sài Gòn.

….

Đây là cuộc hội thoại ngắn của một bạn gái muốn bắt chuyên với tôi để tiếp cận tôi và bán sản phẩm của công ty VinaLink. Sau buổi nói chuyện đó tôi cũng ủng hộ em nó một hộp sản phẩm Caphe Link của công ty Vietnamcacao mà theo em ấy giới thiệu là hàng cao cấp của công ty.

Sản phẩm Caphe Link của công ty Vietnamcacao

Thấy gì từ góc độ người tiêu dùng bình thường?

Với cách bán sản phẩm ngày chắc là ngày xưa, từ thập niên 80, 90 lúc chưa có những phương tiện truyền thông như Tivi hoặc Internet để đưa thông tin đến với người tiêu dùng. 

Cần biết rõ là sản phẩm mà các bạn ấy đang bán là sản phẩm tiêu dùng, tức là những loại thức uống vào trong cơ thể chứ không phải là sản phẩm dùng bên ngoài. Tôi đồng ý là bây giờ vẫn có những công ty họ bán sản phẩm như Máy Lọc Không Khí của công ty Rainbow họ vẫn chọn cách tiếp cận khách hàng trực tiếp như vậy, không dùng qua các hình thức quảng cáo. Chính xác của họ là bán hàng trực tiếp thông qua việc giới thiệu khách hàng mới từ khách hàng cũ của họ. Tôi đã được một người bạn giới thiệu cho các bạn nhân viên bên công ty Rainbow đến tận nhà để cho tôi xem về chất lượng và cách vận hành của máy lọc không khí của họ.

Bạn thấy không? Họ tiếp cận thông qua mối quan hệ chứ không phải là như các bạn bên VinaLink, các bạn gọi là “Tiếp Xúc Lạnh” và bạn bán sản phẩm giá chỉ 30 hay 40k 1 gói và 1 hộp đâu đó dưới 500k thì phải, tôi không nhớ rõ con số. Nhưng nếu người tiêu dùng bình thường thì thử hỏi niềm tim ở đâu để họ dùng sản phẩm của các bạn?

Người có kiến thức thì họ phải về lên mạng và tìm xem sản phẩm đó có nguồn gốc thể nào? Có đúng từ công ty Vietnamcacao không? rồi lại có vấn nạn hàng giả, hàng kém chất lượng, bao bì là vậy nhưng bên trong là cái gì,… đủ thứ phải kiểm tra với cách các bạn vinalink đi bán trực tiếp như vậy với sản phẩm dùng trực tiếp vào trong cơ thể con người.

Còn với công ty Rainbow thì chắc chắc là sản phẩm có chất lượng vì giá của họ sau khi trừ khuyến mãi các kiểu đâu đó gần 100 chai, hình như 80 triệu hơn gì đó thì phải. Nhưng bạn hãy nhớ, họ có chế độ bảo hành và dù gì thì đó vẫn là sản phẩm dùng bên ngoài cơ thể, có gì đó thì gọi cho hãng xuống bảo hành nếu phát hiện có vấn đề gì không như tư vấn.

Nhân viên bán hàng đa cấp công ty Vinalink

 

Từ góc nhìn của một người là trong lĩnh vực Đa Cấp

Chính xác. Tôi đã từng như các bạn, tôi đã từng cầm những hộp hàng đi bán như các bạn trẻ vừa tiếp cận tôi ngoài công viên mà tôi ghi lại cuộc hội thoại trên. Ngay lúc 2 bạn #Vinalink cầm hộp hàng trên tay tôi đã thấy hình ảnh của mình ngày trước.

Từ đầu đến cuối cuộc gặp

Chiều thứ 7 tôi thường đưa con ra công viên đường kênh nước đen gần cầu trắng để cho con tôi chơi cát ở công viên đó. Đưa xe sát vào với lề đường và ngồi bên cạnh đó để uống ly nước mía. Sau 15 phút tôi đã nhìn thấy từ xa 2 bạn nữ đang cầm trên tay 2 hộp hàng và sau lưng mang 2 cái ba lô túi xách, thật sự thì trong lòng cũng có chút giật mình vì nhìn thấy 2 bạn vào chào các bàn bên cạnh và đều nhận được cái xua tay của họ. Đến gần tôi thì 2 bạn không hỏi ngay mà nhìn thấy biển số xe mình và hỏi, qua đó để dễ bắt chuyện với tôi hơn.

Tất nhiên là mình hiểu 2 bạn ấy muốn gì? Và mình cũng muốn nói chuyện với “Phiên bản ngày xưa của mình” nên tôi đã trả lời và nói chuyện với 2 bạn. Qua hình ảnh nhìn thấy và cách nói chuyện với 2 bạn tôi thấy 2 bạn là người ở tỉnh lên đây và đi bán sản phẩm để trang trải cuộc sống, đúng như tôi ngày xưa được các Leader phía trên đào tạo ra:

 • Luôn tự tin về bản thân và tự tin về sản phẩm mình bán.
 • Được đào tạo để bán hàng, chỉ cần khách hàng chịu nói chuyện thì phải bán được hàng dù là 1 gói nhỏ trong hộp.
 • Đánh vào tâm lý rũ lòng thương của khách hàng, người ở tỉnh lên đây không có chi phí, giúp các em để trang trãi cuộc sống.
 • Đưa ra những điểm mạnh của sản phẩm và luôn đi từ 2 người trở lên để hỗ trợ nhau.

Môi trường này cho các bạn cái gì?

Khi bạn ở trong một hồ nước thì bạn sẽ không thể biết được là ngoài kia còn có đại dương bao la.

Các bạn trẻ từ dưới tỉnh lên Thành Phố HCM đi lên để học tập, để xin việc với mong muốn kiếm thu nhập để nuôi sống bản thân mình, để phụ giúp gia đình. Nhưng cuối cùng thì chính các bạn lại trở thành gánh nặng cho gia đình.

Nhưng không hẵn như vậy. HÃY DỪNG LẠI MỘT CHÚT. Ở những môi trường thế này sẽ giúp cho bạn:

 • Tự tin hơn với bản thân.
 • Rèn luyện được giao tiếp với mọi người một cách giản dị.
 • Dạy cho các bạn phải biết làm việc đội nhóm.
 • Tự lập

Khi bạn thoát khỏi môi trường nay sau một thời gian vì không kiếm được tiền, bạn sẽ dễ dàng thành công với công việc khác của các bạn. Lúc này bạn ra làm chủ hoặc làm cho gia đình hoặc làm cho ai đó bạn sẽ biết được những kỹ năng mềm, sắp xếp công việc cũng như quản lý công việc của mình.

Vinalink trên sân khấu

Mặt trái của nó là gì?

Mọi thứ luôn có 2 mặt của nó. Sau một thời gian trải nghiệm đủ lâu, bạn sẽ nhận ra rằng những cái mà người đứng trên sân khấu nói không đúng với những gì bạn nghĩ. Hãy nghĩ xem, những Leader đứng trên sân khấu với NGHỀ NÓI của mình thì chỉ có HAY. Ngày nào họ cũng chỉ có chừng đó, cũng nói như vậy thì sao mà không hay. Nếu như họ có nói sai ngay tại sân khấu đó thì bạn có thể cãi được không? Gói là CHÉM GIÓ.

Luôn được hướng đến cuộc sống giàu sang nhưng công việc hằng ngày lại không như vậy, bạn phải vật lộn với những gói hàng, phải tiếp cận những người lạ và đến lúc nào đó nhận ra mình đã sai và cần phải thay đổi. Đó là lúc bạn phải bước qua một qua một ngã rẽ khác mà không còn những người thân, những người bạn trước đây của mình.

Đúng với khái niệm “Tự Do Thời Gian” – Ngành kinh doanh theo mạng luôn đào tạo triết lý Tự do thời gian, tự do tài chính. Nhưng những con người bước vào trong ngành đó đa phần chỉ làm được 1 nữa của câu nói đó. Họ tự do thời gian, tự do đến nỗi mà buổi sáng thức dậy không biết làm gì? Không biết bắt đầu tư đâu?

Không khéo bạn lại trở thành những người bị rớt từ trên cao xuống đất khi nhận ra sự thật. Bạn sẽ bị chơi vơi và lạc lõng trong những suy nghĩ trước giờ của mình vì những gì mình nghĩ không còn đúng nữa.

With Meta Force, you put in 100% effort and receive 100% in return

Kết thúc vì bị phân tâm.

Đến đây là hết bài viết, vì trong lúc tôi viết bài này bị phân tâm vì những cuộc gọi của bạn tôi, làm tôi viết không được liên mạch. Hiện tại tôi cũng đang làm trong lĩnh vực phát triển hệ thống, nhưng làm ở lĩnh vực tiền điện tử và phát triển trên toàn thế giới. Tôi có thể đưa ra một số điểm mạnh mà tôi thấy được trong dự án mình làm này, nếu bạn quan tâm có thể hợp tác cùng tôi:

 • Phát triển toàn cầu và không bao giờ bị DỪNG LẠI bởi bất kỳ ai.
 • Những gì đã ấn định, như chính sách trả thưởng, lời hứa của chính sách luôn là như vậy và không thể bị thay đổi vì nó hoạt động trên Hợp Đồng Thông Minh của Tiền Điện Tử.
 • Không phân biệt tuổi tác, dân tộc, biên giới,.. hay là tiền pháp định của quốc gia nào.
 • Chính xác với câu: “Bạn nỗ lực 100% nhận lại 100%.”

Nếu bạn quan tâm có thể ghé: 5fingersgroup.com/mymetaforce và chọn “Tab Tiếng Việt“.

Câu lạc bộ Sức Mạnh Tiềm Thức clb smtt

Một bài viết copy trên Facebook

Đây là một bài viết trên Facebook mà chúng tôi vô tình đọc được, xin copy lại đây để có thể bạn sẽ đọc được những cái hay của nó. Đây cũng là một sự trả nghiệm hay cho bạn.

Bài Học Đau Đớn Trong Đời

Chuyện đã qua vài năm rồi, do gần đây thấy nhiều thông tin của CLB xuất hiện, cùng với rất nhiều những người mới tiếp tục tham gia; khiến tôi nhớ lại câu chuyện của mình và những người anh em đã từng tham gia CLB nên tôi lên đây chia sẻ đôi chút về chuyện của mình.
Người đầu tiên mà tôi học về #SMTT là Trịnh Huy, như thể người khai sáng cuộc đời tôi với rất nhiều “kiến thức” sâu xa và logic.
Tôi đã từng cảm thấy vô cùng may mắn, biết ơn những ace leader với ảo tưởng rằng họ thật có trái tim yêu thương và trí tuệ hơn người. Chính vì thế mà tôi đã tham gia; từ việc học hỏi điều họ nói, tới bước qua vùng an toàn của mình để tự livetream chia sẻ. Từ một người đầu tư đến trở thành một leader trong hệ thống để tìm kiếm nhà đầu tư.
Bắt đầu từ ý muốn tự cho là tốt đẹp: chia sẻ kiến thức về tiềm thức để giúp mọi người có cuộc sống hạnh phúc hơn.
Tôi nhận lại sự ném đá, cảnh báo của nhiều bạn bè; nhưng tôi đã block hết họ (theo gợi ý của các leader). Sau đấy là đi kết bạn với rất rất nhiều người mới với mục đích “gieo hạt”. Giai đoạn đó cũng có rất nhiều người tham gia vào livestream của tôi, họ có lẽ thấy được sự chân thành và nhiệt huyết của tôi khi đó, một số cảm ơn tôi, một số đồng hành với tôi và một số muốn đầu tư. Tôi nếm được vị ngọt của niềm vui khi ảo tưởng mình đã giúp được người khác; và thế là tiếp tục chia sẻ nhiều hơn, nhiều hơn nữa.

Từ một người nhà quê, học sống sang chảnh giàu có.

Chụp hình sống ảo, mặc đồ sang trọng, thay đổi phong cách, trở nên nổi bật và cá tính. Mỗi lần up bài lên mxh là phải tìm triết lý này chân lý kia để đăng kèm. Hàng tuần mọi người trong clb đều ngồi chia sẻ với nhau cách làm sao để tiếp cận được nhiều người hơn, các bước tạo phễu, lọc, và chốt sale, hay cách chụp chỉnh hình sao cho đẹp.
Tôi đã chật vật khi bỏ hết tiền tiết kiệm được để mua gói đầu tư, thậm chí vận động hết người thân để vay tiền, để chứng minh khát khao giàu có và thành công của mình, như vậy mới có thể “cùng đồng hành với clb”. Hơn nữa những khát khao giàu có được đẩy liên tục kích thích tôi cũng muốn có thật nhiều gói smart (gói đầu tư coin 225tr) để giàu có như mọi người. Thước đo giàu có trong clb là sở hữu được bao nhiêu gói smart, tiền về bao nhiêu, có bao nhiêu leader dưới hệ thống. Tôi đã chứng kiến leader sống sung sướng với tiền chênh lệch tỉ giá và hoa hồng hệ thống ngập mặt. Và tôi đã từng cũng muốn được như vậy.
Tôi đã có thêm rất nhiều người mà tôi xem là “bạn”; hằng ngày cùng nhau học tập, cùng nói về những điều tốt lành, tâm sáng tầm nhìn tốt. Nhưng ảo tưởng thì cuối cùng cũng tan vỡ mà thôi.
Một ngày đẹp trời, tôi bị tẩy chay. Cả clb đã đá tôi ra khỏi tập thể, block mà không một lời giải thích. Tôi không biết lý do khiến họ làm vậy, sau này tôi mới biết họ bịa ra đủ lý do cho sự biến mất của tôi để những người khác trong clb cũng block tôi. Những người tôi đã coi là “bạn” cũng như vậy chấm dứt.
Và thế là một người đã bỏ công việc, chặn hết bạn bè người thân cảnh báo mình, là tôi, không biết tiếp theo phải sống thế nào. Tôi đã từng muốn nhảy xuống sông sài gòn vì ngoài những người trong clb thì chẳng còn ai bên cạnh cả, và họ cũng đá tôi đi rồi.

Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa

Sau một thời gian vật lộn trong trầm cảm, tôi tình cờ quen một người bạn, người này nói cho tôi biết nhiều chuyện về Trịnh Huy và clb chạm tay hoá vàng. Nhưng lại dẫn dắt tôi đến Clb gdtccl. Đến đây thì tôi mới biết hoá ra đều là cùng một ruột như nhau. Nhưng tôi vẫn bị “kiến thức” tài chính uyên thâm của Lê Huy “thôi miên”. Và thế là tôi lại tiếp tục tự chui đầu vào dọ.
Tôi đã ngưỡng mộ và khâm phục gọi là “Thầy”, ngoài tôi ra còn rất nhiều người khác cũng vậy. Khi đó ilcoin và ilgamos vẫn còn hoạt động, chưa có bất kỳ biến cố nào ngoài “cạnh tranh” với đội bán coin sàn và đội myaladin của Lê Hoàn. Tuyến trên mới của tôi khi đó cũng là một người thật thà với khát khao thành công mãnh liệt. Anh sống rất chân tình thế nên đến giờ chúng tôi vẫn là bạn. Một số anh em cùng team tôi lúc đó tới giờ chúng tôi vẫn giữ liên lạc. Mỗi khi nhắc lại câu chuyện về clb chúng tôi ai cũng chỉ có thể thở dài, cho sự ngu dốt của mình, chẳng thể trách ai khác.
Có người bán hết gia sản, vay mượn nợ nần để đầu tư. Mất hết niềm tin của gia đình người thân. Quay trở lại sống bình thường không được vì phải trả lãi quá nhiều và chẳng ai tin tưởng. Có người phải bỏ quê đi trốn nợ. Kéo theo là gia đình con cái khổ sở qua ngày lai lưng trả nợ, hết lãi mẹ tới lãi con. Cũng có người tôi biết sau khi out khỏi clb, họ không thể quay đầu, mà chỉ có thể tiếp tục phóng lao theo lao, tiếp tục bán dự án ảo khác với cái mác nhân hiệu cũ để lừa người kiếm tiền trả nợ.
Tôi, chúng tôi không dám trách ai, quanh đi quẩn lại quay về trách sự thiếu hiểu biết của mình. Nhưng cũng đau đớn và cay hận khi thấy những người đó vẫn sống sung sướng vui vẻ trên xương máu và nước mắt của người khác.
Các bạn với những ai chỉ mới biết về clb, biết về hệ thống clb kinh doanh sản phẩm herblife, các bạn có thể sẽ thấy clb bán sản phẩm tốt, giáo dục cái hay mà có gì đâu phải bóc phốt. Nhưng tất cả chỉ là chiêu trò, là rượu cũ trong bình mới hay ve sầu thoát xác mà thôi.
Tôi kể lại câu chuyện này, vừa là tâm sự, vừa là cảnh báo. Còn tôi đã phải trả giá và đang trả giá cho sự thiếu hiểu biết của mình rồi. Chấp nhận cái sai, làm lại từ đầu, nhìn lại bài học khi ra đời mà thấm thía và cay đắng. Tới giờ tôi vẫn chưa trả hết số nợ khi đó, rất nhiều người khác cũng vậy. Còn họ, vẫn tiếp tục lùa thêm những người như tôi và tự cho mình cái quyền được “sống nhàn nhã thảnh thơi mà vẫn có nhiều tiền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *