Chia sẻ của Hai Lúa về đồng DAI

Hai lúa giải thích về đồng DAI thế nào cho mọi người Hiểu

Đồng DAI là gì? Hiểu về nó thế nào?

Hôm nay, Hai Lúa sẽ giúp mọi người hiểu về đồng tiền điện tử DAI nhé. Đây sẽ là bài viết chia sẻ thông tin cho mọi người trong lĩnh vực Crypto cũng như những người đang làm tại Meta Force.

Những khái niệm bước đầu:

 • DAI là tên của một loại Stablecoin (đồng ổn định).
 • DAI chạy trên chuỗi khối Ethereum thông qua hợp đồng thông minh.
 • giá trị gần bằng 1 USD.
 • Dai được duy trì và quản lý bởi MakerDAO.
 • Website: https://makerdao.com/vi/

DAI tự hào là một loại tiền tệ ổn định, phi tập trung, không phân biệt đối xử. Bất kỳ cá nhân hoặc doanh nghiệp nào cũng có thể nhận ra những lợi thế của tiền kỹ thuật số.

Ok, Bây giờ muốn có DAI thì làm thế nào?

Để có DAI, bạn có thể mua trực tiếp từ các sàn giao dịch tiền điện tử hoặc sử dụng các dịch vụ ví tiền điện tử để đổi từ các đồng tiền điện tử khác sang DAI.

Dưới đây là một số cách để có DAI:

 1. Mua trực tiếp từ sàn giao dịch tiền điện tử: Bạn có thể mua DAI trực tiếp từ các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance, Coinbase, Huobi, OKEx, v.v. Bạn cần tạo tài khoản trên sàn giao dịch, nạp tiền vào và mua DAI bằng cách đổi nó với đồng tiền điện tử hoặc USD.
 2. Đổi từ các đồng tiền điện tử khác sang DAI: Nếu bạn đã có các đồng tiền điện tử khác như Bitcoin, Ethereum hoặc USDC, bạn có thể sử dụng các dịch vụ ví tiền điện tử như MetaMask hoặc MyEtherWallet để đổi từ đồng tiền điện tử này sang DAI.
 3. Tham gia giao dịch vay cho vay trong hệ thống MakerDAO: Bạn có thể đặt cọc một số đồng tiền điện tử (như Ethereum) vào hệ thống MakerDAO để nhận được DAI với tỷ lệ đổi cố định. Sau đó, bạn có thể sử dụng DAI để thực hiện các giao dịch khác.
 4. Tham gia vào hệ thống Classic của Meta Force: Bạn hoàn toàn có thể tham gia vào 12 ma trận của hệ thống Classic của Metaforce, một hệ thống phi tập trung hoàn toàn chạy trên smartcontract của Polygon và kiếm DAI khi có người tham gia cùng bạn. Chúng tôi khuyến khích bạn nên tim hiểu về nó qua link website này: https://5fingersgroup.com/mymetaforce-shiratori

Cơ chết tạo ra đồng DAI như thế nào? Làm sao để có đồng DAI

Sự khác biệt của hệ thống MakerDao tạo ra DAI

Hai Lúa đã tập trung tìm hiểu về hệ thống vay và cho vay này của MakerDao, đơn vị tạo ra DAI. Tuy nhiên nó hơi khó hiểu và nhiều kỹ thuật. Do đó, Hai Lúa sẽ giải thích đơn giản như thế này cho bạn dễ hiểu:

 • DAI được tạo ra khi bạn thế chấp tiền điện tử của mình lên hợp đồng thông minh mà MakerDao tạo ra.
 • Quy luật của nó là bạn được vay tối đa 150% trên số tài sản mà bạn thế chấp vào.
 • Hiện tại thì có thể thế chấp nhiều tài sản khác nhau như: ETH: 150%, BAT: 150%, USDC: 110%, WBTC: 150%, KNC: 150%, ZRX: 150%, MANA: 150%,… nhưng trước đây chỉ có Ethereum.
 • Ví dụ: Nếu bạn thế chấp hay đặt cọc vào trong MakerDao 150$ của ETH chẵn hạn, bạn sẽ nhận ra 100DAI. vậy cho dễ hiểu, cứ thế tiến tới.
 • Khi bạn cần rút ra số ETH mà bạn đã đặt cọc đó, bạn cần nạp vào lại 100DAI + Lãi + Phí.

Hết rồi, Hai Lúa xin cám ơn bạn đã đọc đến đây và hi vọng gặp lại bạn bên Meta Force, cách kiếm DAI giúp bạn ngủ ngon và tiến bộ nhất hiện nay trong không gian tiền điện tử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *